ปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ลูกหลาน “เรียนดี”

ปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ลูกหลาน 'เรียนดี'

ท่านทราบหรือไม่ พลังจากการปรับปรุงฮวงจุ้ยสามารถช่วยท่านให้เป็นคนเก่งกว่าเดิมหรือทำให้เกิดบุตรที่ชาญฉลาดได้

ในสมัยก่อนคนที่จะเป็นจอหงวนได้นับว่าหายากยิ่งเพราะต้องแข่งขันกับคนทั้งประเทศ และเพื่อให้ได้ที่หนึ่งของการสอบแข่งขัน มีซินแสท่านหนึ่งได้คำนวนฤกษ์ยามที่ดีแล้วไปสร้างหอเจดีย์สูงที่เรียกกันว่า “บุ่งเชียง” ขึ้นมา จากนั้นเป็นต้นมาก็ทำให้เมืองนั้น ๆ มีคนสอบจอหงวนได้บ่อย ๆ จึงเป็นที่มาของเจดีย์จำลองที่วางขายอยู่ทั่วไปซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ให้ลูกหลานสนใจการศึกษานั่นเอง

ในทางฮวงจุ้ยแบ่งธาตุเป็น 5 ธาตุ ได้แก่ ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุทอง ธาตุน้ำและธาตุไม้ ด้านสูตรคำนวณพลังนั้นเรานับพลังของธาตุไม้เป็นตัวแทนแห่งความเจริญเติบโตทางปัญญา เพราะต้นไม้มีลักษณะอย่างหนึ่งคือต่อให้แก่เพียงใดก็ไม่หยุดแตกใบใหม่ นั่นคือพลังแห่งการพัฒนาตนเอง ส่วนธาตุไฟนั้นเป็นตัวแทนแห่งความสว่างไสว โดดเด่น การบรรลุทางปัญญาอย่างที่คนอื่นมองเห็นคุณค่า พลังของสองธาตุจะเกื้อกูลกัน โดยธาตุไม้จะเป็นธาตุที่ส่งเสริมการจุดติดธาตุไฟ ซินแสทั้งหลายจึงกล่าวไว้ว่า “ไม้ไฟพบกันก่อเกิดอัจฉริยะ”

ครั้งนี้เราจึงจะไปหาทางเหนี่ยวนำพลังดังกล่าวให้ส่งเสริมคนในบ้านกันครับ

  • บ้านต้องไม่เว้าแหว่งทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพราะทิศตะวันออกเราถือเป็นตัวแทนของธาตุไม้ ส่วนทิศใต้ก็จะเป็นตัวแทนของพลังธาตุไฟ ดังนั้นทิศตะวันออกเฉียงใต้จึงเป็นการพบกันครึ่งทางของพลังธาตุไม้และไฟนั่นเอง การที่บ้านหลังไหนเกิดการเว้าแหว่งที่มุมนี้ก็จะทำให้พลังที่มากับอากาศนั้นไม่สามารถไปสะสมตัวทางทิศนี้ได้ ในทางกลับกันหากนูนเด่นนิดหน่อยทางทิศนี้ก็จะทำให้เกิดผลทางพลังงานที่โดดเด่นขึ้น
  • มีสัญลักษณ์ของพลังธาตุไม้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน ปลูกต้นไม้ที่สูงโดดเด่นมีลำต้นกิ่งใบสีเขียวสดสวยงาม ในสมัยโบราณซินแสจะก่อสร้างเจดีย์บุ่งเชียงทำเป็นหอตำราทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของหมู่บ้าน และในปัจจุบันเรานับอาคารที่มีความสูงมาก ๆ ว่าเป็นพลังงานธาตุไม้ด้วย เพราะธาตุไม้คือพลังที่พุ่งขึ้นสูง ยิ่งอาคารมียอดปลายลักษณะแหลมยิ่งดี คือมองออกจากบ้านไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้แล้วพบอาคารหรือคอนโดฯ สูงๆ ก็ได้
  • นอนในตำแหน่งพลังงานธาตุไม้และธาตุไฟพบกัน ผู้ที่นอนอยู่ในบริเวณนี้จะสมองดี สนใจค้นคว้าความรู้เพื่อพัฒนาตนเอง หรือใช้บริเวณนี้เป็นที่อ่านหนังสือก็ได้ สามีภรรยานอนบริเวณนี้ลูกที่เกิดมาก็จะฉลาดสมองดี
  • ห้องเรียน/อ่านหนังสือของลูกหลานต้องสว่างมาก ๆ เพราะความสว่างมีพลังงานที่เป็นหยางจึงเกิดความขยัน กระตือรือร้น หากแสงน้อยมืดๆ ก็จะทำให้เกิดบรรยากาศง่วงเหงาหาวนอน และส่วนที่อ่านหนังสือควรแยกออกจากห้องนอน
  • ทิศหน้าหันของโต๊ะหนังสือควรหันไปนอกหน้าต่าง จะช่วยให้เด็กมีจินตนาการ ทำให้เด็กตื่นตัวและมีวิสัยทัศน์ ถ้าสามารถตรวจสอบดวงชะตาหาพลังของทิศที่จะหันไปรับพลังแห่งการศึกษาได้ก็จะยิ่งดี
  • ปรับสมดุลของบ้านด้วยพลังประจำปี สามารถส่งเสริมให้ท่านได้รับผลดีทางการศึกษาได้ด้วย และในปีนี้พลังด้านการศึกษาก็มาบรรจบที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้นี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าต้องการให้บุตรหลานเรียนดีก็ให้นำแจกันที่ทำจากแก้วใสหรือเซรามิคใส่กิ่งไม้สีเขียวสด เช่น กิ่งไผ่กวนอิมสัก 4 กิ่ง และเติมน้ำไปเล็กน้อยไปวางในตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงใต้ในห้องเรียนหนังสือของบุตรหลานก็จะช่วยให้การเรียนดีขึ้นได้มาก

หวังว่าคำแนะนำจะเป็นประโยชน์โดยช่วยให้บุตหลานของท่านก้าวหน้าในการศึกษา หรือมีบุตรหลานที่เกิดมาแล้วเฉลียวฉลาดเป็นคนมีคุณภาพของสังคม ส่วนผู้ที่ต้องการเรียนรู้วิธีการคำนวณทางฮวงจุ้ยเพื่อหาตำแหน่งอัจฉริยะของบ้านตนเองในระยะยาว ท่านสามารถดูรายละเอียกเพิ่มเติมได้ที่ www.100fs.com

นิตยสาร Home Buyers’ Guide
รูปภาพ : blog.timesunion.com